Thanh niên nghiện ma tuý: Nhân cách và hoàn cảnh xã hội - Phan Thị Mai Hương; Viện Tâm lý học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2005)
Sách trình bày một số lí luận về đặc điểm nhân cách và hoàn cảnh xã hội có ảnh hưởng tới hành vi con người. Kết quả nghiên cứu thực tiễn về những đặc điểm nhân cách nổi bật và hoàn cảnh xã hội của thanh niên nghiện ma tuý.