Liên bang Mỹ đặc điểm xã hội - văn hóa - Nguyễn Thái Yên Hương (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2005)
Sách giới thiệu những nét cơ bản của quá trình hình thành Liên bang Mỹ từ đó rút ra những đặc điểm tiêu biểu về xã hội - văn hoá và con người Mỹ, mối quan hệ giữa các đặc điểm xã hội - văn hoá trên góc độ phong cách, ứng xử của nước Mỹ đối với các nước khác được thể hiện qua chính sách đối ngoại của Liên bang Mỹ.