Dân số và phát triển ở Việt Nam - Patrick Gubry; Nguyễn Hữu Dũng; Phạm Thúy Hương (Nhà xuất bản Thế giới, 2004)
Sách là tác phẩm của đội ngũ chuyên gia Pháp và Việt Nam về một vấn đề đa ngành, để phân tích các khía cạnh của mối quan hệ dân số - phát triển ở Việt Nam, những biến động dân số, sự phân bố địa lí dân số và di dân, dân số và nguồn nhân lực, môi trường, môi trường và mất cân bằng dân số, tương lai dân số và nguồn dữ liệu dân số Việt Nam.