Một số vấn đề về tội phạm và cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm ở nước ta hiện nay - Nguyễn Chí Dũng; Trung tâm Xã hội học. Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách đề cập một số vấn đề cơ bản về tội phạm học, về tình hình tội phạm ở nước ta hiện nay; giới thiệu chủ trương, đường lối, kế hoạch phòng chống tội phạm; công tác truyền thông và vai trò, nhiệm vụ của cán bộ lãnh đạo quản lý trong phòng, chống tội phạm.