Dân số và phát triển tại Việt Nam: Hướng tới một chiến lược mới 2011 - 2020 - Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) (Nhà xuất bản Thời đại, 2009)
Báo cáo phân tích những vấn đề quan trọng về vấn đề dân số và phát triển của Việt Nam trong những năm tiếp theo và đề xuất một số khuyến nghị cho Bộ Y tế xây dựng chiến lược mới.