Tổng điều tra dân số và nhà ở Việt Nam năm 2009: Các kết quả chủ yếu - Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương (Nhà xuất bản Vụ Thống kê Dân số và Lao động. Tổng cục Thống kê, 2010)
Cuốn sách nêu kết quả của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 gồm số liệu điều tra mẫu 15% tổng dân số được xử lý ngay sau khi kết thúc điều tra và đã được công bố vào ngày 31 tháng 12 năm 2009 phục vụ công tác kế hoạch hoá phát triển đất nước