Quản lý rủi ro nợ công ở Nhật Bản - Phạm Quý Long; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách nghiên cứu chuyên sâu, phân tích chi tiết về cách thức Nhật Bản quản lý một trong những khoản nợ công lớn nhất thế giới. Tác giả đã đi sâu vào việc khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến rủi ro nợ công, các chính sách và biện pháp mà Nhật Bản đã áp dụng để đối phó với tình hình này, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.