Xã hội hóa quản lý thuế lý thuyết và thực tiễn áp dụng ở Việt Nam - Lý Phương Duyên; Học viện Tài chính (Nhà xuất bản Tài chính, 2015)
Sách tổng hợp các hình thức xã hội hóa có thể được áp dụng trong quản lý thuế và đưa ra một số ý tưởng về khái niệm xã hội hóa công tác thu nhưng chưa có công trình nghiên cứu khoa học chuyên biệt nào về xã hội hóa quản lý thuế đặc biệt là các quốc gia đang phát triển do áp lực về chi ngân sách cho việc thực hiện các chức năng của Nhà nước ngày càng lớn, và xu hướng phân quyền ngày càng sâu sắc.