Quản lý tài chính công ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp - Trần Xuân Hải; Học viện Tài chính (Nhà xuất bản Tài chính, 2014)
Sách đề cập tới những vấn đề cơ bản về tài chính và quản lý tài chính công trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; trình bày quan niệm về tài chính công, nội dung quản lý tài chính công, vai trò tác động của quản lý tài chính công đối với phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là tác động của chính sách tài khóa, quản lý ngân sách nhà nước ngân quỹ quốc gia trong quan hệ với kinh tế vĩ mô; tìm hiểu kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới về cải cách tài chính công, quản lý tài chính công.