Chính sách thương mại quốc tế trong mô hình tăng trưởng kinh tế mới giai đoạn 2011 - 2020 - Nguyễn Chiến Thắng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách trình bày những vấn đề lý luận và thực tiễn về chính sách thương mại có tham khảo kinh nghiệm quốc tế; phân tích điều chỉnh chính sách thương mại giai đoạn 2000-2010, thực trạng của hoạt động xuất nhập khẩu và tác động của nó tới tăng trưởng, chất lượng của tăng trưởng; đánh giá những điểm tích cực và tồn tại trong chính sách thương mại hiện hành; đề xuất một số điều chỉnh chính sách giai đoạn 2011-2020.