Khủng hoảng tài chính toàn cầu và ứng phó chính sách của Việt Nam: Một năm nhìn lại - Đỗ Hoài Nam; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Sách tổng quan khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế tài chính của Việt Nam; bài học và các giải pháp điều hành kinh tế Việt Nam năm 2009 để chặn đà suy thoái kinh tế thế giới, ổn định vĩ mô bảo đảm an sinh xã hội và từng bước phục hồi tăng trưởng nền kinh tế ở Việt Nam.