Lý luận về tài chính và hệ thống tài chính trong nền kinh tế thị trường - Nguyễn Thị Mùi; Viện Khoa học Tài chính (Nhà xuất bản Tài chính, 2009)
Nội dung sách xoay quanh hai vấn đề cơ bản về tài chính và hệ thống tài chính để giúp cho việc xem xét, đánh giá, tư duy, nghiên cứu một cách có hệ thống, hai vấn đề cơ bản về tài chính và hệ thống tài chính được trình bày qua bốn phần. Góp phần cung cấp một số luận cứ quan trọng trong đổi mới chính sách tài chính ờ nước ta.