Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall - Burton G. Malkiel (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2009)
Sách hệ thống hóa các kiến thức cơ bản và các phương thức đầu tư hiệu quả nhất; cũng giới thiệu một số lý thuyết đầu tư hiện đại đồng thời hướng dẫn cụ thể từng bước kế hoạch đầu tư, đánh giá rủi ro và các hình thức đầu tư phù hợp.