Công ty đầu tư tài chính Nhà nước ở Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Lê Thị Thanh (Nhà xuất bản Thống kê, 2006)
Sách phân tích sự cần thiết của công ty đầu tư tài chính, vai trò, địa vị pháp lý và những yếu tố chi phối địa vị pháp lý của công ty đầu tư tài chính Nhà nước; quá trình hình thành, yêu cầu của việc xác lập và hoàn thiện địa vị pháp lý của công ty đầu tư tài chính Nhà nước ở Việt Nam.