Chính sách tiền tệ và điều tiết vĩ mô của ngân hàng trung ương - Lê Vinh Danh (Nhà xuất bản Tài chính, 2005)
Sách phân tích vai trò, chức năng cơ bản của ngân hàng Trung ương trong việc điều tiết vĩ mô nền kinh tế, những thành công và hạn chế trong hoạt động điều tiết vĩ mô của các ngân hàng Trung ương của 5 quốc gia tiêu biểu như: Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.