Từ ngân hàng một cấp đến ngân hàng thương mại: Cải cách khu vực tài chính ở Việt Nam 1988 - 2003 - Jens Kovsted; John Rand; Finn Tarp Nguyễn Đình Tài; Nguyễn Văn Hưởng; Lưu Đức Khải; Tạ Minh Thảo; Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương; Nordic Institute of Asian Studies (Nhà xuất bản Hà Nội, 2004)
Sách đề cập đến những khó khăn và vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển đổi khu vực tài chính của Việt Nam từ một hệ thống tài chính tập trung phụ thuộc vào các chỉ tiêu và mục đích của chính phủ đối với các khu vực, thành một khu vực tài chính tự chủ dựa vào và được định hướng bởi các lực lượng thị trường và áp lực cạnh tranh.