Phân tích tài chính trong các công ty cổ phần ở Việt Nam - Nguyễn Năng Phúc; Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Nhà xuất bản Tài chính, 2004)
Sách trình bày những vấn đề lý luận cơ bản của hoạt động tài chính trong các công ty cổ phần ở Việt Nam; Phương pháp xây dựng hệ thống chỉ tiêu thông tin kế toán, chỉ tiêu phân tích tình hình tài chính và việc vận dụng hệ thống chỉ tiêu đó trong các công ty cổ phần.