An ninh tài chính quốc gia: Lý luận - cảnh báo - đối sách - Tào Hữu Phùng (Nhà xuất bản Tài chính, 2004)
Nội dung sách gồm những vấn đề lý luận cơ bản về an ninh tài chính Quốc gia trong phát triển và hội nhập quốc tế; hiện trạng và khả năng bảo đảm tài chính ở Việt Nam; những quan điểm, định hướng và giải pháp đảm bảo an ninh tài chính Quốc gia trong phát triển và hội nhập quốc tế.