Quản lý ngoại hối và điều hành tỷ giá hối đoái ở Việt Nam - Lê Quốc Lý (Nhà xuất bản Thống kê, 2004)
Sách trình bày những vấn đề lý luận về ngoại hối, quản lý ngoại hối và tỷ giá hối đoái; phân tích các vấn đề về phá giá, những điều kiện đưa đến phá giá, các tác động tích cực và tiêu cực, giới thiệu kinh nghiệm của các nước chính sách tỷ giá, những đặc điểm và sự vận động của cơ chế tỷ giá hối đoái.