Tỷ giá hối đoái: Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Lê Quốc Lý (Nhà xuất bản Thống kê, 2004)
Sách tập trung phân tích những vấn đề lý luận và thực tiễn về chính sách tỷ giá hối đoái ở Việt Nam, đề cập một số quan điểm khác nhau về vấn đề này, đề xuất biện pháp cấp bách, dài hạn về tỷ giá hối đoái đồng thời dự báo triển vọng phát triển trong tương lai của tỷ giá hối đoái.