Các nguyên lý tiền tệ ngân hàng và thị trường tài chính - Nguyễn Văn Luân; Trần Viết Hoàng; Cung Trần Việt; Khoa Kinh tế. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, 2004)
Sách cung cấp những kiến thức tổng quan, tập trung vào nguyên lý hoạt động của các trung gian tài chính cùng các học thuyết đầu tư tài chính hiện đại cũng như các mối quan hệ và hệ thống tài chính tiền tệ.