Lý thuyết chung về thị trường tài chính, ngân hàng và chính sách tiền tệ - Nguyễn Văn Ngọc (Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân, 2008)
Sách tập trung nghiên cứu mô hình, cơ cấu và phương thức hoạt động của thị trường tài chính, các định chế tài chính, ngân hàng trung ương và thực thi chính sách tiền tệ, tài chính quốc tế và lí thuyết tiền tệ.