Nghiệp vụ ngân hàng hiện đại - Nguyễn Minh Kiều; Tập thể giảng viên Khoa Ngân hàng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Chương trình giảng dạy Kinh tế Fullbright (Nhà xuất bản Thống kê, 2007)
Cuốn sách giới thiệu tổng quan về hoạt động của ngân hàng thương mại và các hoạt động nghiệp vụ như huy động vốn, tín dụng doanh nghiệp, đầu tư và kinh doanh chứng khoán, kinh doanh ngoại hối, quản lý rủi ro, thanh toán...