Quản trị rủi ro tài chính = Financial Risk Management - Nguyễn Thị Ngọc Trang; Khoa Tài chính Doanh nghiệp. Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Thống kê, 2006)
Sách cung cấp những kiến thức hiện đại về các chiến lược phòng ngừa rủi ro thông qua các công cụ phái sinh hiện đại như: Quyền chọn, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng giao sau và các giao dịch hoán đổi; Những đề xuất nguyên tắc và phương pháp tổ chức hệ thống quản trị rủi ro trong các ngân hàng thương mại, các chế định tài chính phi ngân hàng trong các doanh nghiệp.