Phân cấp thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trong bối cảnh mới - Nguyễn Chiến Thắng; Viện Kinh tế Việt Nam. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách gồm 3 chương và kết luận: Cơ sở lý luận và thực tiễn thu hút FDI trong bối cảnh phân cấp; thực trạng thu hút FDI trong bối cảnh phân cấp của Việt Nam; các giải pháp thu hút FDI và hoàn thiện cơ chế phân cấp trong bối cảnh mới.