Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Lý luận và thực tiễn - Phùng Xuân Nhạ (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Sách tập trung phân tích các luận cứ khoa học và làm rõ thực trạng các chính sách cũng như kết quả hoạt động FDI ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua, từ đó đưa ra một số gợi ý điều chỉnh chính sách, biện pháp điều tiết các hoạt động thu hút và sử dụng nguồn vốn FDI ở Việt Nam.