Thu hút đầu tư trực tiếp của các công ty xuyên quốc gia vào Việt Nam - Hoàng Thị Bích Loan; Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách viết về lưu chuyển FDI toàn cầu - vai trò và chiến lược đầu tư trực tiếp của các công ty xuyên quốc gia; Thực trạng đầu tư trực tiếp của các công ty xuyên quốc gia vào nền kinh tế Việt Nam từ những năm 1900 đến nay; Triển vọng, phương hướng và giải pháp chủ yếu để tăng cường thu hút vốn FDI của các công ty xuyên quốc gia vào Việt Nam.