Thị trường một số nước Châu Phi: Cơ hội đối với Việt Nam - Nguyễn Thị Thơm; Viện Thông tin Khoa học Xã hội. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách giới thiệu tình hình phát triển kinh tế xã hội của châu Phi; Các yếu tố của phương diện kinh tế, thương mại, địa - kinh tế, lịch sử, văn hoá xã hội có tác động tới thị trường; Các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận thị trường châu Phi của doanh nghiệp Việt Nam.