APEC và sự tham gia của Việt Nam - Phạm Đức Thành; Vũ Tuyết Loan; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2006)
Sách giới thiệu bối cảnh ra đời, quan điểm của các nước lớn và ASEAN về APEC; nội dung cơ bản, những thành tựu và vấn đề tồn tại, triển vọng của APEC. Sự tham gia của Việt Nam vào Diễn đàn này và các chỉ số kinh tế tổng hợp của các nền kinh tế thành viên.