Việt Nam - Hoa Kỳ, quan hệ thương mại và đầu tư - Nguyễn Thiết Sơn; Viện Nghiên cứu châu Mỹ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách trình bày khái quát tiến trình bình thường hoá quan hệ kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ, những kết quả đạt được trong quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước, những khó khăn bước đầu và triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ.