Đổi mới quản lý nhà nước về hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn các tỉnh biên giới Việt Nam-Trung Quốc - Lương Đăng Ninh (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Nêu một số vấn đề lý luận cơ bản về quản lý Nhà nước đối với hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn biên giới Việt - Trung; đánh giá thực trạng quản lý Nhà nước, từ đó đề xuất các giải pháp có tính khoa học và thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về hoạt động xuất nhập khẩu ở các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc.