Quan hệ kinh tế Việt Nam - Nhật Bản trong bối cảnh quốc tế mới - Dương Phú Hiệp (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Cuốn sách phân tích tác động của bối cảnh quốc tế và khu vực đến quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản; khảo sát, đánh giá thực tiễn hợp tác trên các mặt thương mại, đầu tư và ODA; phân tích các quan điểm hợp tác, dự báo triển vọng và đề xuất các giải pháp để thúc đẩy hợp tác hai quốc gia trong thời gian tới.