Biển Đông: Cuộc tìm kiếm đồng thuận nan giải - G.M. Lokshin; E.V. Kobelev (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2015)
Sách trình bày đặc trưng chung của sự tranh chấp, những mục tiêu và lợi ích, những yêu sách lãnh thổ, chính sách và thực tế của các lực lượng hành động chính như: Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và ASEAN nói chung. Xem xét triển vọng và đưa ra các quan điểm nhằm duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung và ở Biển Đông nói riêng.