Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam. Tập 1: Từ thế kỷ III trước CN đến thế kỷ XV - Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam. Bộ Quốc phòng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách nghiên cứu tư tưởng quân sự Việt Nam từ thời Hùng Vương - An Dương Vương đến khi kết thúc cuộc chiến tranh giải phóng chống Minh đầu thế kỷ XV (1427). Bao gồm những yếu tố tạo thành ý thức dân tộc và sức mạnh giữ nước, sự xuất hiện buổi đầu tư duy, tư tưởng phòng thủ đất nước và những bài học mất nước thời An Dương Vương.