Biển Đông: Cuộc tìm kiếm đồng thuận nan giải - G.M.Lokshin (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách đi sâu phân tích tình hình phức tạp trong những năm 2009-2012 tại Biển Đông, nơi đang diễn ra cuộc tranh chấp giữa các nước lớn, giữa Trung Quốc và các nước trong khu vực về chủ quyền lãnh thổ đối với các đảo ở Biển Đông, về các ranh giới vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa.