Hiện thực hóa cộng đồng chính trị - an ninh ASEAN: Vấn đề và triển vọng - Trần Khánh; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách phân tích mô hình xây dựng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN (APSC); đánh giá kết quả lộ trình xây dựng APSC giai đoạn 2004 - 2009; quá trình hiện thực kế hoạch tổng thể APSC giai đoạn 2009 - 2015 và các vấn đề đặt ra đối với APSC; những triển vọng và tác động của hiện thực hóa APSC và phản ứng chính sách của Việt Nam.