Những chặng đường đời: Hồi ức - Mai Văn Phúc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách ghi lại những trải nghiệm sâu sắc của Thiếu tướng Mai Văn Phúc trong suốt cuộc đời binh nghiệp đầy hào hùng. Cuốn sách không chỉ là những hồi ức về chiến tranh, mà còn là những suy ngẫm sâu sắc về cuộc đời, về tình đồng đội, về trách nhiệm của một người lính với đất nước.