Hải Đăng Việt Nam mắt thần canh biển - Sõng Lam; Thái Quỳnh (Nhà xuất bản Thanh niên, 2012)
Nội dung sách gồm 3 phần: Giới thiệu khái quát về hải đăng Việt Nam, Lịch sử truyền thống của Bảo đảm an toàn hàng hải Việt Nam; An toàn hàng hải, nền tảng cho tiến trình phát triển kinh tế biển về hải đăng Việt Nam; những ngọn hải đăng tiêu biểu ở Việt Nam (Hải đăng Vĩnh Thực, hải đăng đảo Trần, hải đăng Cô Tô,…); và chuyện về những người giữ sáng ngọn hải đăng cho Tổ quốc.