Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông - Trần Công Trục (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2012)
Sách gồm 4 chương khẳng định những chứng tích của Việt Nam trên biển Đông; xác định vai trò của biển đảo, xác lập vùng biển và thềm lục địa Việt Nam; xác định quyền thực thi chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa; khẳng định lập trường và quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đất nước của Việt Nam.