Một số vấn đề về đấu tranh quốc phòng ở Việt Nam hiện nay - Trần Đăng Bộ; Viện Khoa học xã hội Nhân văn Quân sự (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày những vấn đề chung về đấu tranh quốc phòng trong lịch sử, lý luận và thực tiễn, quan niệm về đấu tranh quốc phòng; vai trò của đấu tranh quốc phòng hiện nay ở Việt Nam; các nhân tố tác động, xu hướng và yêu cầu đấu tranh quốc phòng.