Tư tưởng Hồ Chí Minh về quân đội nhân dân và việc vận dụng hiện nay - Nguyễn Mạnh Hưởng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày những nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về quân đội nhân dân; phân tích những nhân tố chủ yếu tác động; những vấn đề cơ bản của việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào sự nghiệp xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ.