Hệ thống phòng thủ miền Trung dưới triều Nguyễn - Đỗ Bang (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2011)
Sách phân tích giá trị và ý nghĩa lịch sử của hệ thống phòng thủ cảng biển, biển đảo, hệ thống các doanh điền và sơn phòng miền núi ở các tỉnh miền Trung của triều đình nhà Nguyễn từ đầu thế kỷ 19 sau khi vua Gia Long chọn Huế làm kinh đô.