Gia đình và biến đổi gia đình ở Việt Nam - Lê Ngọc Văn; Viện Gia đình và Giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 3 phần nêu những vấn đề lý luận về gia đình và những biến đổi gia đình, những nhân tố ảnh hưởng đến biến đổi gia đình, các quan điểm tiếp cận nghiên cứu vấn đề này, biến đổi gia đình ở Việt Nam hiện nay.