Khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940 - Bản tráng ca sống mãi - Hồ Sơn Đài (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách gồm các bài viết về khởi nghĩa Nam Kỳ, phân tích khái quát tình hình lịch sử cách mạng trước khởi nghĩa xúc tiến của Đảng trong những năm 1939 -1940, tiến tới đồng tổng khởi nghĩa Nam Kỳ, những bài học kinh nghiệm từ những quyết sách của xứ ủy Nam Kỳ trong việc khôi phục tổ chức Đảng năm 1940-1945.