Biển Đông và hải đảo Việt Nam - Thiện Cẩm; Nguyễn Đình Đầu; Nguyễn Thái Hợp; Nguyễn Nhã; Nguyên Ngọc; Phan Đăng Thanh; Nguyễn Q. Thắng; Hoàng Việt (Nhà xuất bản Tri thức, 2010)
Sách sưu tầm các bài viết, bài tham luận tại tọa đàm Biển Đông và hải đảo Việt Nam, cung cấp các chứng cứ lịch sử và khoa học về chủ quyền và lãnh hải của Việt Nam trên Biển Đông.