Từ ký ức lịch sử đến dự báo tương lai - Trần Ngọc Thổ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách là sự tập hợp có hệ thống những bài viết mà tác giả đã công bố trên sách, báo, tạp chí nghiên cứu quân sự của Đảng, của Quân đội nhân dân và được bố cục thành các phần sau: Ký ức chiến tranh; Từ chiến trường đến nhà trường; Từ diễn đàn chỉ huy; Theo dòng thời sự; Diễn đàn công luận.