Cách mạng trong quân sự và những vấn đề đặt ra đối với quốc phòng Việt Nam - Nguyễn Đình Chiến; Đảng ủy và Chỉ huy Viện chiến lược Quân sự - Bộ Quốc phòng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách khái quát lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh qua góc nhìn cách mạng trong quân sự, từ đó đề xuất những vấn đề quan trọng để vận dụng vào việc phát triển nền quốc phòng Việt Nam.