Cuộc chiến trên chiến trường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ - Đồng Sĩ Nguyên (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2008)
Sách nêu rõ vị trí, vai trò của chiến trường Trường Sơn - một chiến trường tổng hợp và đặc biệt cùng tuyến đường Trường Sơn nay phát triển thành đường Hồ Chí Minh; đồng thời cũng nêu những thành công trong vận dụng nghệ thuật quân sự mang tính học thuật trên chiến trường này.