Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - Nguyễn Hồng Thao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách khái quát lịch sử, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc; Những hoạt động về gìn giữ hoà bình và an ninh quốc tế, vấn đề cải tổ Hội đồng Bảo an; Giới thiệu quá trình gia nhập, hợp tác toàn diện với Liên Hợp Quốc của Việt Nam, thời cơ và thách thức khi Việt Nam chính thức là uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an.