Liên Hợp Quốc và lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc - Nguyễn Quốc Hùng; Nguyễn Hồng Quân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách giới thiệu về lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, phân tích những hoạt động của lực lượng này ở thời kỳ trong và sau Chiến tranh Lạnh. Cũng nêu khái quát sự ra đời, cơ cấu tổ chức, Hiến chương và hoạt động của Liên Hợp Quốc.